Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại link bên dưới nhé!
Xin dinh cu Uc theo dien tay nghe tai bang New South Wales can dieu kien gi
Định cư Úc là mơ ước của du học sinh cũng như các lao động tay nghề cao trên thế giới, trong đó New South Wales là một trong những dừng chân du học lý tưởng được nhiều du học sinh lựa chọn. Mới đây, tiểu bang này đã công bố Danh sách Tay nghề Định cư mới với những nghề nghiệp có thể được sử dụng để xin định cư Úc theo diện tay nghề có bảo lãnh nếu như đáp ứng yêu cầu mà bang đưa ra. Vậy Xin định cư Úc theo diện tay nghề tại bang New South Wales cần điều kiện gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Câu hỏi số 1: “Chào anh, em tên Lệ Quyên hiện nay đang làm giáo viên mầm non, em muốn sang Úc định cư làm việc ở nhà người thân tại bang New South Wales, không biết điều kiện xin định cư Úc theo diện tay nghề tại bang New South Wales như thế nào ạ?”
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
Chào bạn. Điều kiện xin định cư Úc theo diện tay nghề tại bang New South Wales gồm:
– Những ngành trong danh sách ưu tiên có thể được xin định cư tại Úc theo diện tay nghề có bảo lãnh, bạn sẽ được cộng thêm 5 điểm vào hồ sơ của mình khi tính điểm định cư.
– Nếu bạn hội đủ điều kiện sẽ được mời nộp visa tay nghề 190 và một trong những điều kiện được cấp visa là bạn sẽ phải sinh sống và làm việc tại bang NSW ít nhất 2 năm kể từ ngày được cấp visa 190.
>>> Hãy truy cập ngay fanpage Du học Tân Đại Dương hoặc điện thoại (028) 3848 4879 – (028) 3838 2080 vào giờ hành chính để được tư vấn miễn phí về chuyên mục “Xin định cư Úc theo diện tay nghề tại bang New South Wales cần điều kiện gì”
Câu số 2: “Chào công ty, em tên Thế Hào đến từ Bến Tre, em được biết muốn xin định cư Úc theo diện tay nghề tại bang New South Wales thì mình phải có visa 190, vậy visa đó là gì và mình sẽ được quyền lợi gì khi có visa này ạ?”
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
Chào em. Visa 190 – diện tay nghề có bảo lãnh là visa thường trú dành cho những lao động có kỹ năng muốn sang Úc làm việc và sinh sống theo thang điểm di trú (Points test) và được chỉ định bởi một cơ quan chính phủ của Tiếu bang/Vùng lãnh thổ Úc bảo lãnh.
Quyền lợi khi bạn có visa 190:
– Định cư mãi mãi tại Úc.
– Học tập và làm việc ở Úc
– Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc như vậy sẽ được khám chữa bệnh miễn phí.
– Nộp đơn xin trở thành công dân úc (nếu như người nộp đơn có đủ tư cách)
– Bảo lãnh người thân đủ điều kiện sang thường trú tại Úc.
>>> Để biết thêm thông tin chi tiết về “Xin định cư Úc theo diện tay nghề tại bang New South Wales cần điều kiện gì”, bạn hãy truy cập vào trang duhocuc.info hoặc trang fanpage Du học Tân Đại Dương để luôn được cập nhật những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất.
Câu 3: “Chào anh, em là Ly Ly – 24 tuổi, em muốn nộp đơn xin visa định cư Úc theo diện tay nghề tại bang New South Wales, anh có thể hướng dẫn từng bước giúp em được không ạ?”
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
Chào bạn. Các bước nộp hồ sơ visa 190 tại NSW gồm:
1. Gửi Expression of Interest (EOI) trong SkillSelect
Kiểm tra và đảm bảo rằng học sinh đủ điều kiện để nộp hồ sơ visa 190. Sau đó điền thông tin vào mẫu đơn EOI thông qua SkilSelect. Bạn không phải alo với NSW sau khi nộp hồ sơ, mọi phản hồi sẽ được cung cấp thông qua email mà bạn cung cấp.
2. Thường xuyên kiểm tra email để nhận kết quả từ NSW
Không có thời hạn nhất định đối với việc gửi thư mời từ NSW, cũng như không có gì đảm bảo 100% sinh viên sẽ nhận được thư mời sau khi nộp EOI. Nhu cầu xin bảo lãnh ở NSW là rất cao và thường xuyên vượt quá số lượng visa được phép cấp theo dạng 190. Do đó, chỉ những ai được chọn mới được liên lạc và mời nộp đơn.
3. Nếu được chọn, bạn sẽ nhận được email thư mời từ NSW qua email
4. Kiểm tra lại xem bạn có hội đủ điều kiện nộp visa 190 hay không
Bạn phải bảo đảm rằng mình vẫn đủ các điều kiện để nộp visa 190 như khi nộp EOI.
5. Nộp đơn xin đề cử và chờ kết quả
Bạn phải nộp đơn xin đề cử trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhận được thư mời. Thời gian giải quyết đơn thường mất khoảng 12 tuần. Và nên nhớ rằng, phí nộp đơn sẽ không được hoàn trả nếu em không được chấp nhận cấp visa.
6. Nếu được đề cử, bạn sẽ nhận được thư mời từ SkillSelect để nộp visa 190
7. Nộp hồ sơ xin visa 190 lên Bộ Di trú (DIBP)
Bạn cần phải nộp đơn xin visa 190 lên Bộ Di trú trong vòng 60 ngày kể từ khi nhận được đề cử từ NSW.
8. Chờ quyết định từ Bộ Di trú
Bạn có thể truy cập kênh youtube: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D tại đây bạn có thểm tìm thấy thông tin du học mới nhất cũng như các chia sẻ của các bạn du học sinh từ các nước Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore,…
Xem thêm: Tham gia các hoạt động ngoại khoá khi du học Úc
Nếu còn bất kì thắc mắc nào về “Xin định cư Úc theo diện tay nghề tại bang New South Wales cần điều kiện gì” hãy liên lạc ngay đại diện tuyển sinh du học Úc tại Việt Nam:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
Tại TP.HCM

CN Quận.1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định):
Điện Thoại: 028.3848 4879 – 0989 006 890.
CN Quận.05: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema):
Điện Thoại: 028.3838 2080 – 01665 157 271.
Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocuc.info
LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI

View more the latest threads: